• slider
  • slider

Cách Phân Biệt Ly Giấy Nóng Và Ly Giấy Lạnh

Theo chị này, ly giấy, ly giấy loại xịn nhất trong cửa hàng có giá 15.000 đồng/chục, với giá đó ly giấy chắc chắn sẽ sử dụng được cho cả nước nóng và lạnh. Khảo sát thêm một vài gian hàng xung quanh, những người bán hàng đều tỏ ra bất ngờ về việc tồn tại hai loại ly giấy dùng cho uống nóng và uống lạnh.
Đi một vòng quanh các chợ, tôi hỏi mua ly giấy uống đồ nóng, người bán hàng lắc đầu, khẳng định không có cốc dùng riêng. Chị quả quyết: “Chị chưa thấy khách nào đòi mua ly nóng như em bao giờ. Người ta chỉ mua cốc dựa trên giá tiền và mẫu mã thôi”. Theo chị này, ly giấy, ly giấy loại xịn nhất trong cửa hàng có giá 15.000 đồng/chục, với giá đó ly giấy chắc chắn sẽ sử dụng được cho cả nước nóng và lạnh.

Khảo sát thêm một vài gian hàng xung quanh, những người bán hàng đều tỏ ra bất ngờ về việc tồn tại hai loại ly giấy dùng cho uống nóng và uống lạnh. Họ khẳng định, khách hàng của họ chưa từng một lần yêu cầu mua riêng ly nóng, ly lạnh.

Có dễ để phân biệt ly giấy nóng và ly giấy lạnh

Từng trả lời trên báo chí, PGS Nguyễn Duy Thịnh (viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm, đại học Bách khoa Hà Nội) nói rằng khi sản xuất ly giấy, tô giấy, nhà sản xuất phải phủ chất chống thấm bằng paraphin (nến, sáp ong) để đồ giấy không bị mủn, thấm nước. Chất này rất rẻ (thường dùng để sản xuất bao bì truyền thống gói thực phẩm), được tráng một màng rất mỏng mặt trong, rồi mới cho vào máy dập thành ly, đĩa, tô giấy để chống thấm.Tại một điểm cà phê take-way trên phố cổ, anh Trung – chủ quán lại tỏ ra khá rành rẽ khi phân biệt ly giấy nóng và ly giấy lạnh.

>>> Bạn có biết: 
http://chamsocsacdeponline.net/details/ly-giay-mang-di-va-nhung-so-sanh-bat-ngo-.html​
 
Dễ dàng phân biệt các loại ly giấy khác nhau

Dễ dàng phân biệt các loại ly giấy khác nhau

Theo anh này, ly giấy lạnh để đựng những đồ uống lạnh nên thường có tráng một lớp sáp bên trong để giữ cho giấy khỏi bị ẩm và bị mủn khi gặp nước. Ly giấy nóng được thiết kế để đựng những đồ uống nóng như cà phê, trà hay sôcôla, được tráng một lớp nhựa chống thấm bên ngoài ly. “Nếu không phân biệt ly giấy nóng và ly giấy lạnh thì khả năng gây nguy hiểm cho khách hàng là rất cao. Không nên đưa cà phê nóng vào ly lạnh”, anh Tùng cho biết.

>>Xem thêm: http://chamsocsacdeponline.net/details/cach-phan-biet-ly-giay-nong-va-ly-giay-lanh.html

 Vì vậy, sử dụng chúng đựng thức ăn khô, lạnh khá an toàn. Tuy nhiên, nếu sử dụng để đựng đồ nóng, nước sôi sùng sục thì cần phải thận trọng. Với sản phẩm ly giấy, tô giấy bình thường, PGS Thịnh khuyến cáo chỉ nên sử dụng ở nhiệt độ khoảng 40 độ C. Riêng những sản phẩm ly, đĩa giấy ghi rõ có khả năng đựng được đồ ăn nóng thì cũng không nên đựng đồ nóng quá 70 độ C, vì lớp màng chống thấm (được trộn phụ gia có sử dụng keo chứa melamin, phenol ) có thể bị chảy ra, hòa tan ở nhiệt độ cao.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Diễn đàn du học