• slider
  • slider

Học tiếng Hàn hay tiếng Trung: chơi game nên chọn tiếng nào ?

Rất nhiều những game thủ Việt Nam đang cân nhắc việc học thêm tiếng Trung hoặc tiếng Hàn để tiếp tục đi du đấu tại các server của nước ngoài.

Chơi game nước ngoài học tiếng Trung hay tiếng Hàn là tốt nhất ?

Từ trước đến nay, các game thủ Việt thường chơi game online nước ngoài luôn là phải trang bị sẵn cho mình một vốn tiếng Anh khá tốt để tham gia vào các phiên bản của quốc tế.

Thế nhưng, trước sự phát triển như vũ bão của thị trường Trung Quốc và các tựa game hay luôn ra lò liên tục tại Hàn Quốc, trong khi các game phương Tây giờ đây thì đã không còn xuất hiện thường xuyên nữa, cộng thêm việc trào lưu game non-target thì rất cần ping thấp. Rất nhiều game thủ Việt Nam đã và đang cân nhắc học thêm tiếng Trung hoặc là học tiếng Hàn để tiếp tục đi du đấu tại các server ở nước ngoài.

Vậy thì, câu hỏi đặt ra bây giờ là nên lựa chọn ngôn ngữ nào để học, học tiếng Trung hay học tiếng Hàn để phục vụ cho việc chơi game server nước ngoài?
 
choi game nuoc ngoai nen hoc tieng trung hay tieng han
Chơi game nước ngoài nên chọn học tiếng Trung hay Tiếng Hàn ?
 

>> Xem thêm: http://chamsocsacdeponline.net

"Tình hình hiện tại game hay như là BnS thì sv NA lại không thể chơi được vì ping cao, và một số game khác thì chưa có thông tin về sv English, vậy nên trông mong vào sea hay oceanic server thì lại quá vô vọng, mà xu hướng game online mới là non target lại yêu cầu ping tốt nữa. Tóm lại với 1 đứa sống luôn dựa vào sv NA như em thì tương lai luôn khá là mịt mùng, điển hình là cái Tết này chả có game gì để mà chơi hết.

Thành ra kỳ này em có dự tính là lao đầu vào đầu tư đi học tiếng Hàn cơ bản hoặc tiếng Trung để chơi được các server gần Việt Nam, chơi được các game mới được sớm hơn thay vì đợi bản NA mòn mỏi. Bác nào mà có kinh nghiệm thì tư vấn giúp em nên học tiếng nào thì tốt hơn ạ. Nhu cầu của em chỉ cần là đọc hiểu được quest và system là được, học tiếng Hàn giao tiếp hay tiếng trung giao tiếp căn bản với gamer bản xứ, không cần học phát âm speaking rắc rối này nọ đâu ạ" - Chia sẻ của một game thủ Việt đang muốn học tiếng Trung hoặc học tiếng Hàn để chơi game được ở server nước ngoài.

Theo lời khuyên của một số game thủ thì là những ai đang có ý định chọn học tiếng Trung hay tiếng Hàn để chơi game thì các bạn tốt nhất nên chọn tiếng Trung và cũng có thể bổ sung thêm tiếng Nhật bởi chúng có sự liên hệ tương đối là lớn và cũng dễ học.

Còn học tiếng Hàn thì nên loại vì đằng nào game hay tại xứ Kim Chi cũng sẽ dễ được xuất khẩu sang các thị trường khác gồm như Đài Loan, Trung Quốc...Và đặc biệt cần chú ý tới là khi chơi game tại Hàn Quốc rất khó để đăng ký tài khoản cũng như tham gia các đợt thử nghiệm có giới hạn. Ngoài ra, tiếng Trung còn khá hữu dụng ngoài đời thực nữa:
 
Nên chọn học tiếng nào đây
Nên chọn học tiếng nào đây?

"Tiếng Trung đi, dù game của Hàn và Nhật có ra thì thường vẫn sẽ có server Trung, Nhật. Trung sau này vẫn hữu dụng hơn ở đời thường, lấy động lực chơi game để học ngoại ngữ thì cũng là 1 điều đáng khích lệ, vậy nên cố lên" - Lời khuyên nhủ cũng như là động viên của một game thủ khác.

Bên cạnh đó, thì cũng có một số ý kiến trái chiều, cho rằng việc học các ngôn ngữ như này không mấy thiết thực, bởi các nội dung trong game thì cần rất nhiều thời gian mới có thể đọc hiểu hết được chứ không phải cứ biết tiếng là tất cả mọi việc sẽ trơn tru.

"Tôi có biết những ông đang học tiếng Hàn phiên dịch tiếng Hàn với vài năm học được ngôn ngữ, chục năm lao động bên Hàn, thông dịch và nói chuyện bình thường nhưng nhìn vào màn hình Line Age 2 thì ik như nhìn vào bức vách". Hay "Học 3 tháng thôi thì học làm gì cho mất công và tốn tiền hả bạn, đảm bảo sau 1 tháng là các bạn quên sạch và cũng chẳng giúp được gì nhiều cho game các bạn chơi đâu".

Nhìn chung thì việc học hỏi tiếng nước ngoài luôn là một trong những điều tốt, cho dù mục đích là gì có chơi game hay làm gì khác đi nữa bởi nó giúp chúng ta bổ xung kiến thức để phục vụ nhiều việc khác ngoài xã hội nữa. Còn trong chủ đề này, thì có lẽ tiếng Trung sẽ là một ngoại ngữ mang lại nhiều ích lợi hơn bởi nền game online tại đây đang phát triển cực mạnh hơn, các sản phẩm dễ tiếp cận hơn so với lại tại Hàn Quốc.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Diễn đàn du học