• slider
  • slider

​Nếu như bạn có ý định mở một quầy takeaway ! (P1)

​Nếu như bạn có ý định mở một quầy takeaway ! Chúng tôi xin chia sẻ với bạn một vài mẹo nhỏ trước khi bạn bắt đầu mở quầy takeaway. Ít chi phí hơn với ly giấy đựng cafe.
Gần đây, đi trên đường các bạn có thể thấy các quầy takeaway rất nhiều trên các vỉa hè hay gần các trường học , nơi làm việc. 

Loại hình kinh doanh quán cafe takeaway đang khá phát triển và trở thành xu hướng kinh doanh mới ở Việt Nam. Hàng loạt các thương hiệu cafe nổi tiếng đã xâm nhập vào thị trường Việt Nam như một miếng hời lớn như : Starbucks, Highland, Coffee Bean. Cùng hàng loạt các quán cafe rang xay cũng đua nhau mọc lên của người Việt.  

Văn hóa dùng cafe của người Việt đã trở nên phổ biến nên việc các quán cafe hay các thương hiệu lớn nhảy vào thì cũng là chuyện bình thường. Nhưng liệu rằng còn chỗ để các quán cafe takeaway kiếm lời ko ? Và muốn mở một quán cafe takeaway thì cần những gì ? Các bạn hãy đọc bài viết sau đây để nắm rõ hơn các bước mở một quán cafe takeaway thu lời hàng triệu.

1. Xây dựng phong cách cho quán cafe của bạn

 
Ly giấy đựng cafe
Ly giấy đựng cafe cao cấp 
 

Việc xây dựng phong cách cho quán cafe giúp bạn định hướng rõ ràng khách hàng mục tiêu của bạn mà bạn đang hướng tới. Nó giúp bạn giữ chân được khách hàng và giúp bạn dễ dàng hơn trong việc kinh doanh. Một vài phong cách cho quán cafe mà bạn có thể tham khảo :

    Cafe dành cho công sở : Nếu đối tượng khách hàng mà bạn đang muốn hướng đến là nhân viên văn phòng thì bạn phải đặt vị trí quán takeaway gần những nơi làm việc , thuận tiện cho dân văn phòng . Có thể là trước cổng công ty hoặc gần những quán ăn gần công ty. Ngoài ra , nếu như có vốn , bạn hãy tự tin tìm ngay một mặt bằng gần đó để làm 1 quán cafe với phong cách lịch sử , thoáng mát , có đầy đủ các tiện nghi như wifi , hay là máy lạnh . 

    Cafe dành cho học sinh - sinh viên : Nếu đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến là học sinh - sinh viên thì bạn đang có một món hời rất lớn đấy . Vì đó là đối tượng bạn có thể dễ dàng tiếp cận . Đơn giản chỉ cần bạn đặt quầy cafe takeaway của mình trước cổng trường và đừng quên là phải điều tra xem nơi đó có được phép kinh doanh hay không hay là có ai đã kinh doanh ở đó rồi. 
    
    Cafe bình dân : Nếu bạn muốn phục vụ tất cả mọi người thì hãy xem xét kỹ lưỡng mọi khía cạnh .Đầu tiên , vị trí quán mà bạn sẽ đặt có đông người qua lại hay không ? và nơi đó có thuận tiện dừng đỗ xe hay không ? Người dân ở đó thuộc tuýp người nào ? bình dân , sành điệu ,sang trọng , v..v.. Thứ hai, bạn phải có sản phẩm cafe đa dạng để có thể đáp ứng được yêu cầu của từng người khác nhau. Thứ 3 , bạn phải có 1 chiến lược tiếp thị để mọi người biết đến thương hiệu của bạn , biết đến quán cafe của bạn.Thứ 4, quầy takeaway của bạn nên được trang trí bắt mắt để hấp dẫn người nhìn , có như thế bạn sẽ có được lượng khách nhất định hằng ngày và giũ chân đucợ khách hàng của bạn nếu như cafe của bạn chất lượng và thơm ngon.

2. Lên kế hoạch chi tiêu cho quán

 
Ly giấy đựng cafe
Ly giấy đựng cafe cao cấp 

 Việc kinh doanh quán cafe takeaway thì cũng chỉ cần một chi phí nhỏ không nhiều nhưng đem lại lợi nhuận rất cao. Nhưng mà bạn cũng hãy nên nhớ : rủi ro trong kinh doanh. Chúng ta không chắc chắn được điều gì ở trong tương lai cả. Vì thế bạn nên có nguồn ngân sách dự trữ cho rủi ro kinh doanh của mình. Nếu như nguồn vốn của bạn là vay ngân hàng thì bạn nên cân nhắc lãi suất ngân hàng là bao nhiêu , để cân đối thu chi cho đúng. Có thể khoảng thời gian đầu việc kinh doanh của bạn không có lãi , thậm chí tham hụt tiền vốn , vì thế bạn cần phải tính toán kĩ ngân sách để bù đắp những khoản chi phí thiếu hụt đó.

3. Lựa Chọn vị trí đặt quầy takeaway

Việc lựa chọn vị trí vô cùng quan trọng. Nó quyết định đến lợi nhuận mà bạn kiếm được hàng tháng. Ngoài ra, bạn cũng phải xem đối tượng khách hàng mục tiêu của mình là ai, từ đó tìm vị trí đặt quầy takeaway cho đúng. 
Một vài vị trí chia sẻ với bạn như :
    Các góc ngã tư đường : ở vị trí này lượng người rất đông và ta có thể tranh thủ thời gian mọi người đứng chờ đèn đỏ để bán bàng. 
    Các trung tâm mua sắm : Đây cũng là vị trí vô cùng đắc địa , lượng người đông , mặc dù ở các trung tâm mua sắm cũng có những quán café nhưng " trăm người bán, vạn người mua" và chúng ta cũng có lợi thế hơn về giá .

Mời Bạn Xem tiếp Phần 2 : http://chamsocsacdeponline.net/details/neu-nhu-ban-co-y-dinh-mo-mot-quay-takeaway--p2.html

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Diễn đàn du học