• slider
  • slider

Nếu như bạn có ý định mở một quầy takeaway ! (P2)

Nếu như bạn có ý định mở một quầy takeaway ! Chúng tôi xin chia sẻ với bạn một vài mẹo nhỏ trước khi bạn bắt đầu mở quầy takeaway. Ít chi phí hơn với ly giấy đựng cafe cao cấp.
Ở phần 1 chúng ta đã nói được 3 vấn đề cần thiết trước khi mở quầy takeaway. P2 chúng tôi sẽ chia sẻ thêm một vài vấn đề liên quan khác. 

4. Học hỏi kinh nghiệm của người đi trước 


Những người đi trước lun cho chúng ta những lời khuyên hay nhất , bổ ích nhất , và những kinh nghiệm mà họ tích lũy được. Hoặc bạn có thể tham gia các diễn đàn trên mạng để học hỏi các kinh nghiệm và thích lũy nó cho bản thân. 

5. Lựa chọn nhà cung cấp


Bạn không thể có sẵn những nguyên liệu để tạo nên ly cafe thơm ngon cho mình , mà hầu hết đều phải mua từ bên ngoài. Việc lựa chọn tìm kiếm nhà cung cấp cho mình sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian , đảm bảo nguồn nguyên liệu đầu vào ổn định . Công việc kinh doanh của bạn sẽ không bị gián đoạn.  

6. Mua sắm quầy cafe

 
Ly giấy đựng cafe
Ly giấy đựng cafe cao cấp
 

Tùy thuộc vào số vốn ban đầu chúng ta có , chúng ta sẽ quyết định lựa chọn mua những quầy lớn hay là những quầy có kích thước nhỏ hơn. Đặc biết khi lựa chọn quầy , các bạn nên lưu ý là vật liệu của quầy làm bằng gỗ hay sắt hay nguyên liệu khác. Bạn nên mua quầy làm từ sắt thép không gỉ để đề phòng thời tiết xấu làm hư quầy. Ngoài ra quầy takeaway phải được thiết kế có bánh xe dẩy đẻ thuận tiện trong quá trình di chuyển . 

Lưu ý : nên lựa chọn nhà cung cấp chất lượng để có được quầy takeaway chất lượng. 1 ly cafe chất lượng đồng nghĩa với những gì đi cùng nó đều chất lượng . Giá trị của ly cafe là do khách hàng cảm nhận. 

7. Tuyển dụng nhân viên


Bạn muốn mở chuỗi cửa hàng takeaway ? Bạn không thể làm một lúc nhiều công việc ? 

Hãy đừng ngần ngại mà thuê tuyển nhân viên để phụ giúp công việc kinh doanh với mình.

Bạn có thể hợp tác với bạn bè hoặc là thành viên trong gia đình của mình để trợ giúp cho mình. 

Mẹo nhỏ chía sẻ với bạn : Nếu như nguồn lực không đủ thì hãy nghĩ ngay đến các bạn sinh viên. Đó sẽ là lựa chọn tối ưu nhất cho quán của bạn . Vì họ là các bạn trẻ năng động , đầy nhiệt huyết , và có trách nhiệm với công việc. Ngoài ra khi thuê tuyển các bạn sinh viên, bạn có thể giúp đỡ họ phần nào chi phí sinh hoạt hàng tháng.

Tùy thuộc vào quy mô quán , bạn có thể trả khoảng 15k-20k 1h + ăn trưa , thời gian linh hoạt để có thể tạo điều kiện cho các bạn vừa làm vừa học. 

8. Tiến hành phân chia công việc 


Mọi chuyện sẽ diễn ra suông sẽ nếu như mọi người phối hợp ăn ý với nhau. Từ order đến pha chế , thu chi , giao hàng . Bạn nên phân chia rạch ròi công việc của từng nhân viên và nắm rõ công việc của nhân viên để dễ dàng điều phối. Tránh tình trạng một người đảm đương quá nhiều công việc.
 
Ly giấy đựng cafe
Ly giấy đựng cafe của Kitchen
 

9. Chuẩn bị Marketing cho quầy takeaway


Có bao giờ bạn nghe đến " Định vị thương hiệu" chưa ? 

Mọi người sẽ không biết đến bạn nếu như bạn không làm marketing. Marketing rất quan trọng trong thời buổi hiện nay. Nó sẽ giúp quầy takeaway của bạn có nhiều khách hàng biết đến hơn , ổn định doanh thu , và có 1 vị trí nhất định trong lòng khách hàng. 
Nhưng để làm được điểu này thì bạn phải có một chiến lược tiếp cận khách hàng rõ ràng và lâu dài . Ngân sách đủ mạnh để duy trì nó . Nếu thành công thì sau này bạn không cần phải marketing nữa , khách hàng sẽ tự tìm đến bạn.

10. Chuẩn bị đồ dùng cho quán


Một quán cafe takeaway không thể thiếu những đồ dùng sau : đồ dùng pha chế , thùng đựng đá và đặc biệt không thể thiếu là ly giấy đựng cafe. Bạn nên chọn loại ly giấy đựng cafe chất lượng do những nhà cung cấp uy tín cung cấp .

Ngoài ra bạn nên tiến hành quảng cáo trên ly giấy đựng cafe của mình . chi phí thấp nhưng rất hiệu quả. Loại ly giấy đựng cafe thì phải có kích thước vừa phải , không quá to cũng khong quá nhỏ , và đặc biết nó phải là ly giấy đựng cafe 2 lớp . Bởi vì nó có thể đựng cả cafe nóng và cả cafe lạnh. 

Hi vọng với những gì mà chúng tôi chia sẻ bạn sẽ có được những thông tin bổ ích trước khi kinh doanh quầy takeaway !

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Diễn đàn du học