• slider
  • slider

Những vấn đề cơ bản về ly giấy tiện lợi được cho là an toàn

Trong cuộc sống hiện đại như ngày nay, việc sử dụng một chiếc ly giấy tiện lợi là rất cần thiết nhưng chúng ta nên chọn loại ly an toàn.
Hiện nay, ly giấy có thể được coi như một sản phẩm không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại và bận rộn về thời gian. Ly giấy tiện lợi được người dùng hưởng ứng sử dụng rộng rãi ở những nơi như quán cà phê, quán ăn vỉa hè, văn phòng làm việc và một số nơi nhà hàng, khách sạn sang trọng. Đây cũng có thể xem là một hình thức kinh doanh kiểu mới để quảng bá thương hiệu của mình rộng rãi, hiệu quả hơn.

>>Xem Thêm: http://chamsocsacdeponline.net/details/cach-phan-biet-ly-giay-nong-va-ly-giay-lanh.html

Một số vấn đề về tái chế.

Khi bạn so sánh khả năng tái chế của hai loại ly là: ly giấy và ly nhựa. Thì chất lượng của ly giấy có phần hơn. Điều này cũng dễ hiểu bởi vì giấy là thành phần chính 100% trong một ly giấy chất lượng và nó sẽ tự phân hủy trong thiên nhiên. Đây là một lợi thế lớn. Tuy nhiên, khi bạn nhìn thấy quá trình sản xuất của một chiếc ly giấy, nó liên quan đến một số giai đoạn gọi là chống thấm, phủ một lớp mật độ thấp poly-etylen (LDPE) trên các cạnh và đáy của chiếc ly để nhằm ngăn chặn nước khỏi bị thấm bởi giấy. LDPE Đây là bất lợi duy nhất trong một chiếc ly giấy. Điều này là do LDPE, là một loại vật liệu nhựa, ngăn ngừa việc sử dụng tái chế giấy.
 
Như vậy, ly giấy an toàn không thể tái chế trong một điều kiện bình thường. Nó đòi hỏi một quá trình hiện đại, chuyên biệt để tách các lớp LDPE và giấy, nơi mà các chất thải tách bị hâm nóng trong một giải pháp mới để loại bỏ các lớp lót nhựa ra. Sau khi xong, chất thải giấy được nghiền thành bột mịn và tái chế, cuối cùng lọc ra các tạp chất không cần. Bột giấy sau khi qua các bước tái chế có thể được sử dụng để làm cho sản phẩm trên các loại giấy khác.
 
ly-giay-gia-re
Ly giấy tiện lợi giá rẻ

Nếu chúng ta thấy được ngày nay, ngành công nghiệp giấy ly đang chứng kiến ​​một sự tăng trưởng rất nhanh trên cả do nhu cầu và quy trình sản xuất có đạo đức. Chất độc hại của sản phẩm, khi xử lý, do chất lượng dễ dàng bị phân hủy của nó làm cho nó một sản phẩm thiết yếu mong muốn và tốt. Một lý do khác cho nguồn cung cấp dồi dào và nhu cầu tương ứng là tác động trực tiếp của chi phí sản xuất.
 
Hiện nay, ly giấy an toàn đã lấy đi một phần lớn trong ngành công nghiệp nước giải khát cũng như trà, cafe, đồ uống lạnh. Và một số thiết bị gia dụng trong gia đình và cung ứng trong nước dần thay thế các mặt hàng thủy tinh, nhựa.

Ly giấy có gây nguy hại cho môi trường không

Hằng năm có hàng tỷ chiếc ly giấy giá rẻ được đưa ra ngoài thị trường tiêu thụ và số lượng người tiêu dùng ưa chuộng rất nhiều, nhất là những nơi như các quán ăn uống nhanh vỉa hè và các trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, người sử dụng thì cứ mặc sức sử dụng và nhà sản xuất thì cứ mặc sức sản xuất.

>>Xem Thêm: http://chamsocsacdeponline.net/details/neu-nhu-ban-co-y-dinh-mo-mot-quay-takeaway--p1.html

Sản xuất ly giấy hàng loạt nói lên rằng loạt cây rừng bị chặt bỏ, gây ảnh hưởng tới việc sản xuất oxy hóa của cây cối, mạch nước ngầm cũng bị ảnh hưởng không còn được bảo vệ. Tuy nhiên, hệ sinh thái còn nguy hại hơn khi bị tác động bởi vô số các mực in kém chất lượng, nhựa và hóa chất độc hại.

Một nghiên cứu riêng về những tácđộng của ly giấy đến môi trường cho thấy rằng việc sản xuất được 1 chiếc ly giấy đơn và công tác vận chuyển thải  ra lên đến khoảng 0,11 kg CO2. Theo đó cũng có thể nói rằng ly giấy có khả năng tỏa ra khí methane khi đang trong quá trình phân hủy, Mêtan là một loại khí nhà kính rất nguy hiểm, gây độc nghiêm trọng hơn C02 gấp 21 lần các thành phần bẫy nhiệt so với carbon dioxide.

Con người tiếp tục cuộc sống trên những đường đời thời gian từ nhu cầu mà ly giấy đã trở thành một điều không thể thiếu. Tuy nhiên,  sẽ tốt hơn nếu như người tiêu dùng có sự chọn lọc kĩ càng trong khi sử dụng. Lựa chọn sử dụng một cách hợp lí từ những nguồn sản xuất đáng tin cậy. Để đảm bảo an toàn hơn hết là quý khách cần chọn mua loại ly giấy được sản xuất trong nước có nguồn gốc rỏ ràng hoặc được nhập khẩu từ các nước có uy tin về chất lượng với thông báo về công ty cụ thể để đảm bảo quyền lợi dành cho người sử dụng khi sử dụng ly giấy.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Diễn đàn du học