Bí quyết lựa chọn dịch vụ sơn nhà giá rẻ tại Hồ Chí Minh

Ngày nay, nhu cầu của con người về vấn đề kiến trúc nhà cửa ngày càng cao. Nó không chỉ là nơi mang lại cho họ cảm giác an toàn và thoải mái sau những giờ làm việc vất mà còn tạo cho họ các nguồn cảm hứng mới. Trong đó, việc lựa chọn màu sơn đóng vai trò rất quan trọng.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Việc căn nhà của bạn dễ bị phai màu hay bị bám rêu sau khi lâu ngày không tu sửa là mối quan tâm của nhiều gia đình hiện nay. Vì vậy, ngay bây giờ mình sẽ mách bạn cách lựa chọn màu sơn phù hợp với căn nhà của bạn để nó không chỉ mang một diện mạo lớn mà còn trở nên lông lẫy và sang trọng. Hãy cùng tham khảo cách lựa chọn dịch vụ sơn nhà giá rẻ tại thành phố Hồ Chí Minh.
 

bí quyết lựa chọn dịch vụ sơn nhà giá rẻ tại thành phố hồ chí minh
Bí quyết lựa chọn dịch vụ sơn nhà giá rẻ tại thành phố Hồ Chí Minh

Sản phẩm sơn nhà là gì

Sơn được xem là một loại hỗn hợp gồm nhiều chất đồng nhất, trong đó tồn tại một loại chất có tác dụng tạo ra màng nhằm liên kết với những chất màu mà tạo màng có thể bám vào bề mặt các vật chất. Chính hỗn hợp kết hợp này sẽ được điều chỉnh lại theo liều lượng phụ gia và dung môi phụ thuộc vào chất của tùy thay đổi bộ mặt của thành phố Hồ Chí Minh với nhiều biệt thự. Sau thời gian dài, chúng bị phai màu và bám rêu. 
 

sản phẩm sơn là gì
Sản phẩm sơn là gì

Công dụng của sản phẩm sơn nhà 

Ngôi nhà của húng ta sẽ không thể trở nên lộng lẫy và ấm cúng được nếu thiếu đi lớp bao phủ bên ngoài của sơn. Do đó, sơn luôn được sử dụng phổ biến không chỉ trong đời sống sinh hoạt thường ngày mà còn dùng trong các ngành công nghiệp và đặc biệt là xây dựng.

cấu tạo của sơn nhà mang nhiều đặc điểm ưu việt là có độ che phủ rất tốt, có khả nnăg bám dính chặt vào các bề mặt, nhất là nền nhà. Nó còn có tác dụng làm cho ngôi nhà của chúng ta mang được bao phủ những màu sắc tươi mới và bảo vệ nó không bị trầy xước, bong tróc và ăn mòn bởi các tác nhân tự nhiên như bão, gió mạnh, mưa,....  

Công dụng của sản phẩm sơn nhà
Công dụng của sản phẩm sơn nhà

Cấu tạo của nước sơn nhà 

Sơn là một loại hợp chất được tạo thành từ nhiều thành phần khác nhau. Nó bao gồm: Chất kết dính, bột độn, bột màu, phụ gia, dung môi.

Chất kết dính hay còn gọi là nhựa có tác dụngkết dính các bột màu khác nhau nhằm tạo ra các màng bám dính vào bề mặt các vật chất. Chất kết dính không chỉ có thể bám dính, tác dụng tạo liên kết màng và đảm bảo độ bền cho màng.

Bột độn có tên tiếng anh là Extender: được dùng cấu thành nên sơn mang một vài tính chất như: Tạo độ bóng, độ cứng, độ mượt, có thể thi công và đảm bảo độ lắng.

Bột màu có tên tiếng anh là Pigments:  thường tồn tại trong hỗn hợp sơn ở dạng bột. Bột màu có công dụng chính là tạo độ bóng, độ bền. Màu được phân làm hai loại, đó là màu vô cơ và màu hữu cơ.

Phụ gia: là một loại chất được dùng với hàm lượng nhỏ có tác dụng làm gia tăng giá trị sử dụng, có tính bảo quản và tạo màng.

Dung môi: được xem là một chất giúp hòa tan nhựa hay giúp pha loãng sơn.  
 

Cấu tạo của sơn nhà
Cấu tạo của sơn nhà

Quá trình sản xuất sản phẩm sơn nhà 

Để tạo được sản phẩm sơn hoàn chỉnh, người ta phải trải qua nhiều công đoạn sản xuất. Đó là các công đoạn sau đây: 

Pre-mix: Công đoạn đầu tiên của quá trình sản xuất sơn là phải trộn các thành phần sơ bộ để tạo ra một hỗn hợp đồng nhất, thúc đẩy quá trình nghiền hiệu quả

Nghiền: Tiếp theo là công đoạn phá vỡ kích thước các hạt để tạo được độ mịn dựa trên yêu cầu của từng sản phẩm 

Letdown: Sau đó chính là công đoạn pha loãng nhằm hoàn thiện sản phẩm 

Lọc: Cuối cùng là công đoạn loại bỏ đi các tạp chất không cần thiết

Xem thêm: Nội thất đa năng cho thiết kế nhà đẹp

quá trình sản xuất sản phẩm sơn nhà
Quá trình snar xuất sản phẩm sơn nhà

Chất lượng của sơn nhà

Chất lượng của các loại sơn phủ nhà cửa phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. 

Đó là những yếu tố sau đây: Quá trình chọn lựa sản phẩm sao cho thích hợp với mục đích sử dụng, công đoạn xử lý các bề mặt cần được sơn, giai đoạn thực hiện sơn nhà, các thành tố cấu thành. 
 


Chất lượng của sơn nhà
Chất lượng của sơn nhà

Phân loại sản phẩm sơn nhà

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại sơn có các đặc điểm, tính chất và công dụng khác nhau nhằm phục vụ cho các yêu cầu khác nhau của con người. Sơn được mọi người sử dụng để sơn nhà bên trong hoặc bên ngoài nhằm tạo thẩm mỹ cho căn nhà và tạo độ bền, giúp bảo vệ nhà trước ảnh hưởng của thời tiết.

Nhìn chung, sơn nhà được chia thành các loại: sơn nội thất hay còn được dùng để sơn trong nhà cửa sơn ngoại thất được sử dụng để sơn ngoài nhà và sơn lót, sơn chống thấm, chống cháy, sơn giả đá, sơn giả gỗ,...Chúng có các mức giá khác nhau phụ thuộc vào thương hiệu sản phẩm và chất lượng 
 

Phân loại sản phẩm sơn nhà
Phân loại sản phẩm sơn nhà

Bí quyết lựa chọn loại sơn nhà phù hợp và chất lượng 

Bí quyết lựa chọn sơn nhà phù hợp và chất lượng sơn có rất nhiều loại với nhiều những công dụng khác nhau. Các đơn vị sơn nhà thành phố Hồ Chí Minh liên tục chào bán trên thị trường các loại sơn mới với các mức giá khác nhau. Vì vậy, nếu không am hiểu rõ, người mua sẽ không thể lựa chọn được loại sơn nhà giá rẻ nhưng phù hợp với nhà của mình và chất lượng đảm bảo. Để lựa chọn sơn nhà nó còn phụ thuộc vào đặc điểm của các công trình xây dụng nhà cửa, tính ẩm, cường độ ánh sáng, môi trường xung quanh, sở thích của chủ nhà,.. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ cho các bài một vài yếu tố cần phải cân nhắc khi sử dụng sản phẩm sơn.

Phong cách của thiết kế nhà cửa ảnh hưởng tới nước sơn nhà như thế nào

Tùy thuộc vào nhà của bạn mang kiểu cách như thế nào mà từ đó mình sẽ lựa ra màu sơn cho phù hợp. Vì vậy, màu sơn dành cho nhà vườn sẽ khác với cho nhà mái thái, hay nhà có phong cách cổ kính sẽ có màu sơn khác với nhà mang kiểu cách hiện đại. 
 

phong cách của thiết kế nhà ở
Phong cách của thiết kế nhà ở ảnh hưởng tới nước sơn nhà như thế nào

Sở thích của chủ nhà sẽ tác động tới việc lựa chọn nước sơn nhà

Những gia đình trẻ sẽ thích các màu tươi sáng như trắng, nhưng những chủ nhà lớn tuổi thì sẽ có xu hướng lựa chọn màu sạch và tối như màu nâu,..
 

Sở thích của chủ nhà
Sở thích của chủ nhà sẽ tác động tới việc lựa chọn nước sơn nhà

Diện tích không gian sơn nhà

Những căn nhà có kích thước nhỏ sẽ có màu sơn khác với những ngôi nhà có diện tích rộng hơn. nhìn chung, chủ của các căn nhà nhỏ nên lựa chọn các tông màu đơn giản, tươi sáng để làm cho ngôi nhà trông sáng và rộng hơn. Trái ngược với các căn nhà như vậy, những căn biệt thự sẽ được ưu tiên sơn các màu trầm để giúp nhà trở nên lộng lẫy và nguy nga hơn.
 

diện tích không gian sơn
Diện tích không gian sơn

Phong thủy và ảnh hưởng của nó tới nước sơn nhà

Hiện nay, dù cuộc sống của trở nên hiện đại hơn, nhưng trước khi xây nhà hoặc muốn thay đổi các yếu tố liên quan đến nhà cửa, họ đều cân nhắc tới vấn đề phong thủy. Đặc biệt, các gia chủ cần phải chọn lựa màu sắc sao cho phù hợp với phong thủy của nhà vì nếu lựa chọn màu sắc không phù hợp sẽ làm giảm vận khí. Ngoài ra, nếu vô tình chủ nhà phối các màu sơn mang tính xung khắc với tuổi mệnh sẽ làm cho chủ nhà dễ bị các điều xui xẻo bám dính. 
 

phong thủy
Phong thủy và ảnh hưởng của nó tới nước sơn nhà

Đặc tính của nước sơn nhà

Sản phẩm sơn được chọn lựa có đảm bảo được tính chống thấm, nấm mốc hay rong rêu hay không? Ngoài ra, sơn có tính bám dính tốt hay không và giữ được độ bền màu lâu không.

An toàn với con người và thân thiện với môi trường

Trước khi lựa chọn sơn, bạn phải cân nhắc tới tính an toàn của nó đối với sức khỏe của con người. Chúng có gây mùi khó chịu không,có chứa chất độc gây hại hay không, có mang lại không gian mát mẻ và chống nóng tốt.
 

đặc tính của sơn
Đặc tính của nước sơn nhà

Các hãng sơn nhà uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh

Thị trường sơn nhà uy tín tại thành phố Hồ Chí minh xuất hiện rất nhiều loại không chỉ là các thương hiệu nội địa mà còn ngày càng có sự gia nhập của nhiều hãng nổi tiếng trên thế giới với chất lượng và giá thành khác nhau. Ngay bây giờ, các bạn có thể tham khảo danh sách các hãng sơn nhà được nhiều gia đình Việt tin dùng và lựa chọn sau đây: 

Nước sơn nhà Sherwin William 

Đây là loại sơn được xếp hạng hàng đầu trên thế giới và được sản xuất theo các quy trình công nghệ tiến tiến hiện đại. Nó có độ bền và tính bảo vệ tốt, không gây ảnh hưởng xấu cho người tiếp xúc và có khả năng chịu được các điều kiện khí hậu khắc nghiệt của Việt Nam.
 

sơn Sharwin william
Nước sơn nhà Sherwin William

Nước sơn nhà Jubytex 

Loại sơn này sử dụng 100% nguyên liệu được sản xuất và nhập khẩu từ Mỹ. Nó được sản xuất chặt chẽ theo quy trình tự động hóa của hệ thống ISO 9001:2008. Mặc dù nó không có màu sắc đa dạng, nhưng nó sở hữu những đặc tính ưu việt như: chống thấm tốt, có khả năng kháng kiềm, độ phù cao, không gây độc hại vì nó không chứa các chất như chì, thủy ngân,...
 

sơn jubytex
Nước sơn  nhà jubytex

Nước sơn nhà Dulux

Đây là một dòng thương hiệu Akzonobel của Hà Lan. Nó có rất nhiều chủng loại đa dạng, nhiều màu sắc và giá thành phải chăng. Ngoài ra, nó cũng có chất tốt không chỉ về tính phủ cao, giữ màu lâu, dính tốt và không độc hại. Mặc khác, nó vẫn tồn tại điểm yếu là tính bám của màng sơn không tốt, dễ bị bụi bẩn bám vào.  
 

sơn dulux
Nước sơn nhà dulux

Lưu ý quan trọng khi bạn sử dụng sơn nhà

Tổng quan mà nói sơn nhà cửa bằng sơn không quá khó để tự làm, bạn có một mình tiến hành nhưng vẫn nên lưu ý khi sử dụng sơn nhà những điểm sau:

Trong trường hợp tường nhà bạn dính nước thì bạn nên thực hiện chống thấm nước và phải đợi nó khô trong 3 tới 4 ngày, sau đó mới dùng bột bả và tiến hành.

Nên chờ xi măng khô hẳn hãy trét bột bả và lăn sơn bạn nhé!

Để nước sơn bám chặt vào tường và khó bong chóng, sau khi matit phẳng, bạn nên dùng khăn ẩm lau qua bụi phấn matit, sau đó mới sử dụng lăn sơn lót cùng sơn nước.

Đặc biệt, bạn không được thêm nước quá mức vì sẽ làm sơn loãng và giảm chất lượng của màng sơn.

lưu ý quan trọng khi bạn sử dụng sơn nhà
Lưu ý quan trọng khi bạn sử dụng sơn nhà


Nhìn chung, chúng tôi đã mách bạn các thông tin quan trọng nhất để có thể lựa chọn được dịch vụ sơn nhà uy tín với giá cả phải chăng và những chú ý quan trọng để tránh làm giảm chất lượng sơn nhà và độ bám dính. Chúng tôi mong rằng, bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Hãy ghé chamsocsacdeponline.net để tham khảo nhé!

Tags: Dịch vụ sơn nhà, thuê sơn nhà, dịch vụ sơn nhà giá rẻ tại thành phố Hồ Chí Minh, thợ sơn nhà.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận