Bỏ túi bí quyết học tiếng Hàn dành cho người đi làm

Hãy cùng tham khảo những bí quyết học tiếng Hàn dành cho người đang đi làm. Với những chia sẻ bổ ích này, việc học tiếng Hàn của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết!

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Việc học tiếng Hàn có khó không đối với các bạn đã đi làm vì thời gian học và ôn luyện của họ không được nhiều như các bạn học sinh, sinh viên. Có những lúc họ thậm chí còn phải vừa ôm con vừa học bài, hay tranh thủ trước lúc đi ngủ để ôn luyện lại những kiến thức vừa học được. Trong vài trường hợp cũng có thể do quá bận rộn để chạy theo một dự án, hợp đồng nào đó nên bạn phải bỏ dở việc học giữa chừng,...
 
Đó là một vài ví dụ về việc học tiếng Hàn cho người đã đi làm, vậy trên thực tế thì sao, có phải toàn những khó khăn sẽ dành cho người mới học tiếng Hàn?
 
học tiếng Hàn cho người đi làm
Học tiếng Hàn cho người đi làm

Trên thực tế, để có thể nắm toàn quyền kiểm soát về một loại ngôn ngữ thì bạn phải hiểu được những cơ chế vận hành của nó. Bạn nên nhớ là việc làm này sẽ không đòi hỏi quá nhiều IQ cũng như quá nhiều thời gian học của bạn. Một điều cần nằm lòng là bạn phải yêu loại ngôn ngữ mà bạn đang học và không cho phép mình có ý nghĩ từ bỏ. Có như vậy thì dù cho việc học tiếng Hàn rất khó cũng sẽ không thể làm bạn chùn bước được. Có thể bạn không biết mình có rất nhiều những lợi thế mà người khác khó có được như:
 
1. Lợi thế cho người Việt khi học tiếng Hàn

Ngay từ những bài ghép âm đầu tiên, bạn sẽ cảm thấy nhiều sự thân quen và tương đồng trong tiếng Việt. Việc học này cũng giống như ngôn ngữ mẹ đẻ mà các bạn đã thành thạo bao nhiêu năm nay. Bên cạnh đó, tiếng Hàn cũng có những cách đánh vần tương tự như Tiếng Việt. Chỉ cần một vài lợi thế này thôi thì bạn cũng đã khá hơn rất nhiều so với những người mới học tiếng Hàn mà tiếng Việt không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ.

Trên thực tế, có nhiều sự trùng hợp đầy thú vị giữa hai thứ tiếng Hàn Quốc và Trung Quốc. Khi hỏi việc học tiếng Hàn có khó không thì câu trả lời chắc chắn sẽ là không. Và thậm chí việc học ngôn ngữ này còn đem đến một cảm giác thân thuộc khi mà bạn bắt gặp đến 70% từ ngữ tương đồng, giống với từ Hán Việt. Và lúc này bạn đã bắt đầu cảm giác thích thú khi học tiếng Hàn rồi phải không? Đối với người Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc,... họ cần phải có các phiên âm bằng tiếng Latinh, tuy nhiên với người Việt thì chữ cái đã là chữ Latinh rồi. Đây là một thuận lợi rất lớn cho người mới học tiếng Hàn. Lúc này bạn chỉ cần có thêm một sự quyết tâm nữa là chắc chắn sẽ thành công.


Bỏ túi bí quyết học tiếng Hàn hiệu quả dành cho người đi làm

>>> Xem thêm: Làm thế nào để học tiếng Hàn bảng chữ cái dễ dàng?

2. Bạn đã đi làm và biết được điều gì trong việc học tiếng Hàn sẽ cần thiết cho mình

Khi người học biết mình cần gì và muốn gì thì sẽ học tiếng Hàn một cách dễ dàng hơn. Đối với những người học là học sinh, sinh viên, họ chưa biết mình cần gì khi học tiếng Hàn nên sẽ học một cách tùy hứng và thích gì thì học đấy. Nhưng khi bạn đã đi làm, bạn sẽ biết công việc của mình cần gì trong việc học tiếng Hàn. 

Trên thực tế, khi bạn nắm vững và hiểu rõ nhiều thuật ngữ, bạn sẽ thành công nhanh hơn trong việc học tiếng Hàn. Và một khi bạn đã biết được những điều gì là cần thiết thì việc băn khoăn rằng học tiếng Hàn dễ hay khó sẽ chẳng còn cần thiết nữa. Thậm chí, đến cả việc bạn am hiểu về cuộc sống cũng sẽ giúp cho bạn nắm được tiếng Hàn một cách nhanh chóng hơn. Lý do là bởi vì tiếng Hàn là những ngôn từ tượng hình đi ra từ những trải nghiệm trong cuộc sống.

 
3. Tham vọng theo đuổi mục tiêu khi bạn đã là người trưởng thành

Khi bạn đã là một người trưởng thành thì sẽ có những suy nghĩ khác với những bạn còn trẻ như là học sinh, sinh viên. Những người đi làm sẽ có thái độ học tập rất nghiêm túc. Bởi lẽ đó mà việc học tiếng Hàn đơn giản hơn nhiều đối với những người biết cầu tiến và có phương pháp học tập rõ ràng, hiệu quả. Một khi đã quyết tâm học tiếng Hàn, bạn có thể tiến bộ nhanh hơn rất nhiều so với những bạn trẻ khác vẫn còn đang băn khoăn và có nhiều sự lựa chọn ngoài kia.
 
4. Người bận rộn nên học tiếng Hàn như thế nào là hiệu quả?

Bước 1: Luyện nghe trên đường đi tới cơ quan làm việc

Tranh thủ thời gian đi đến cơ quan, bạn hãy mở một đoạn hội thoại tiếng Hàn và nghe đi nghe lại nhiều lần, sau một thời gian, bạn có thể hiểu được những điều trong đoạn hội thoại muốn nói đến là điều gì. Phương pháp này sẽ giúp cho não bộ của bạn có được những phản xạ với ngôn ngữ tiếng Hàn, từ đây sẽ giúp bạn cảm nhận và có thể hiểu được tiếng Hàn một cách thụ động.

Đối với việc học tiếng Hàn cho người đi làm, bạn nên áp dụng nghe tiếng Hàn vào những thời điểm như trước khi ngủ, trên đường đi làm hay thời gian mà bạn di chuyển từ văn phòng làm việc về nhà. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, các bạn nên chuẩn bị một chiếc Bluetooth khi nghe tiếng Hàn để không bị sao nhãng trong quá trình tham gia giao thông.

Tận dụng thời gian rảnh rỗi để học tiếng Hàn qua các ứng dụng

>>> Xem thêm: Học tiếng Hàn từ con số 0

Bước 2: Học lúc thư giãn

Để học tiếng Hàn hiệu quả hơn, bạn nên nghe nhạc, nghe bản tin bằng tiếng Hàn vào những lúc rảnh rỗi trong ngày như thời gian tắm buổi sáng, thời gian rảnh lúc nghỉ trưa hay là vài phút trước khi đi ngủ. Tuy là ban đầu bạn có thể nghe mà không hiểu nghĩa của đoạn hội thoại, nhưng sau một thời gian thì tiếng Hàn sẽ thấm vào bạn từng chút từng chút một. Do đó, bạn nên dành khoảng 15 phút mỗi ngày để việc học các từ vựng tiếng Hàn trở thành thói quen.

Có rất nhiều phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả khác nhau như đọc giáo trình, nghe video, luyện nói qua bài hát, tập đọc sách báo, tạp chí,... Tuy nhiên, còn có một cách học vô cùng hiệu quả và thú vị nữa là học qua phim truyền hình Hàn Quốc. Vốn nổi tiếng với những bộ phim tình cảm, tâm lí về những khía cạnh trong cuộc sống thường ngày của con người, chắc hẳn phim Hàn đã thu hút không ít những bạn trẻ đam mê được khám phá con người và văn hóa Hàn Quốc. Và sẽ tuyệt vời hơn nữa nếu bạn kết hợp giữa việc học tiếng Hàn với những bộ phim mình yêu thích đấy.

Đối với việc học tiếng Hàn cho người bận rộn, bạn hãy tranh thủ tận dụng những khoảng thời gian này để học. Vì những lúc như vậy, học tiếng Hàn sẽ giống như một hoạt động bình thường nên bạn sẽ không bị áp lực của việc học tới công việc hằng ngày. Một lưu ý là bạn nên học các từ vựng có liên quan tới tiếng Hàn cho người đi làm vì những từ vựng như thế này sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong công việc.

 
Bước 3: Học bằng cách giải trí

Các bạn cũng có thể chơi một game đơn giản bằng tiếng Hàn hay theo dõi một show truyền hình tiếng Hàn hài hước, đây đều là những cách học tuyệt vời. Bởi vì khi bạn hưng phấn thì bộ não sẽ tiết ra nhiều chất dopamine giúp bạn giảm bớt mệt mỏi và giúp việc ghi nhớ được lâu hơn. Hay đơn giản là xem một bộ phim hài hước bằng tiếng Hàn sẽ giúp cho bạn có hứng thú hơn với việc học tiếng Hàn sau này.
 

Học tiếng Hàn cho người đi làm

Bước 4: Download các ứng dụng, app học tiếng Hàn trên điện thoại

Người đi làm có thời gian khá hạn hẹp cho việc học thêm một ngôn ngữ mới khác tiếng mẹ đẻ và có thể họ đã học trong một thời gian dài nhưng chưa đạt được hiệu quả như mong muốn. Cho nên, sử dụng các ứng dụng trên điện thoại là một phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả cho người bận rộn mà bạn nên thử qua. Dù bận rộn đến đâu thì việc sử dụng điện thoại vẫn là nhu cầu tất yếu của mỗi người và luôn diễn ra thường xuyên. Cho nên thay vì lướt facebook vào những khoảng thời gian nhàn rỗi, các bạn nên mở các app học tiếng Hàn, chủ yếu là các app giao tiếp thực hành để học thêm.
 

Sử dụng app học tiếng Hàn dành cho người bận rộn

Điện thoại là một công cụ dễ dàng và luôn được mang theo bên người nên sẽ thật tiện lợi và hiệu quả nếu bạn sử dụng các app trên điện thoại. Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi, tận dụng triệt để những khoảng thời gian rãnh rỗi của mình. Và cũng như cách học tiếng Hàn lúc thư giãn thì học tiếng Hàn bằng cách giải trí sẽ giúp những người đi làm tranh thủ được thời gian học hằng ngày của mình nhằm giúp cho việc học được dễ dàng hơn, đồng thời cũng giúp họ có được những phút giây thư giãn sau một thời gian làm việc đầy mệt mỏi.

Những lợi thế trên đây chắc chắn đã giúp bạn trả lời được câu hỏi việc học tiếng Hàn dễ hay khó đối với người đi làm. Mình tin rằng nếu các bạn có sự quyết tâm cùng với những phương pháp học hiệu quả thì chắc chắn bạn có thể vượt qua mọi khó khăn để học tiếng Hàn thành công. Chúc các bạn luôn học tốt!

 
Tags: học tiếng hàn cơ bản tại nhà, cách học tiếng hàn cho người mới bắt đầu, tiếng hàn cho người mới bắt đầu - ngữ pháp và cách viết, học tiếng hàn quốc tại nhà, học bảng chữ cái tiếng hàng, app học tiếng hàng, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn miễn phí

Tin cùng chuyên mục

Bình luận