Các bộ phận chủ yếu của máy bơm chân không vòng dầu

Bơm chân không vòng dầu với nhiều sự tiện dụng, được các chuyên gia và nhiều nhà sản xuất hàng đầu thế giới khuyên sử dụng. Dưới đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn về máy bơm chân không vòng dầu.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Các bộ phận chủ yếu của bơm chân không vòng dầu

- Thân bơm: thường có cấu tạo được làm từ gang.

- Động cơ: bao gồm roto và stato:

+ Stato (phần tĩnh): được gắn với thân bơm, được ghép bằng tất cả lá thép kỹ thuật, mặt trong được sẻ rãnh để chứa dây đồng.

+ Roto (phần quay): được gắn trên trục, có nhiệm vụ chuyển hết điện năng thành toàn bộ cơ năng để kéo cánh bơm.

- Role nhiệt bảo vệ động cơ.

- Cánh bơm: làm bằng hợp kim loại đồng cứng. Trục bơm thường được chế tạo bằng thép hợp kim và được lắp với cánh bơm thông qua chốt cavet, bi đỡ trục, phớt và van chân không (hay còn gọi là van một chiều), có cánh quạt gió với ống hút, làm bằng nhựa cứng hay là cao su.

Máy bơm chân không cao cấp thường được thiết kế với một cánh bơm tương đối nhỏ, buồng bơm được làm gọn nên máy kêu rất êm. Cánh bơm liên kết với trục quay bằng chốt nên độ chính xác cao hơn, có thể gây ra sự khó khăn trong việc sửa chữa.


Cấu tạo của máy bơm chân không
Cấu tạo của máy bơm chân không


>>> Đọc thêm: Thông tin về máy bơm chân không vòng dầu

Máy bơm chân không vòng dầu

Mô hình bơm hút chân không vòng nước là một trong những loại máy chân không công nghiệp dùng nước đặt làm mát và làm kín hơn. Máy bơm chân không vòng nước thường dùng chủ yếu trong nhiều môi trường có hơi nước, hóa chất, nhiệt độ cao,… Mô hình bơm hút chân không vòng nước được phân ra làm hai loại là máy bơm hút chân không vòng nước cấp 1 và máy bơm hút chân không vòng nước cấp 2.

+ Bơm chân không vòng nước cấp 1 là loại bơm hút chân không cấu thành chỉ có một tầng. Tiến hành bằng cách tạo chân không trung bình có lưu lượng rất lớn, kiểu kết nối có thể là đầu liền dây hoặc đầu rời dùng kiểu chuyển động khác nhau.

+ Bơm chân không vòng nước cấp 2 là loại bơm hút chân không có kết cấu hai tầng với cách làm nối tiếp nhau. Với mục đích nhằm đặt tạo độ chân không cao hơn, khỏe hơn cho nhiều ứng dụng đòi hỏi áp suất của chân không phải rất lớn. Kiểu nối của hầu hết các loại dây này thường chủ yếu là đầu rời, có chiều chuyển động khác biệt.

Máy bơm chân không này càng ngày được ứng dụng khá rộng rãi trong hầu hết các hoạt động sinh hoạt của nhân loại từ trong phát triển tới sinh hoạt hàng ngày. Bơm chân không vòng nước có khả năng được dùng trên một quy mô vô cùng lớn cho tất cả ứng dụng phổ biến khác nhau.

Quy trình sử dụng của loại máy bơm chân không vòng dầu

Bơm chân không bật phía trên chỉ dẫn cách thức piston quay trong chất lỏng, trục và cánh bơm là bộ phận chuyển động. Nhiều trục và bánh công tác lắp ráp được để lệch tâm tương đối so với vỏ bơm. Khi cánh bơm quay chất lỏng (là tiếp tục cung ứng cho mô hình bơm), lực văng ly tâm hướng ra ngoài tạo thành một vòng chất lỏng quay vòng đồng tâm với vỏ bơm. 


Hướng dẫn sử dụng bơm chân không
Hướng dẫn sử dụng bơm chân không


>>> Mời bạn đọc xem qua: Nguyên lý vận hành của máy bơm chân không vòng dầu

Do tất cả chỗ lệch tâm của cánh bơm chất lỏng sẽ di chuyển theo hướng từ trục của bơm phân loại thành vòng xoáy kéo theo không khí được hút vào và xả khí ra tại các khoảng trống của các cánh bơm. Khi các cánh bơm này được quay thì sẽ xuất hiện một dòng chất lỏng được tạo ra bởi lực ly tâm, khoảng trống ở cổng hút sẽ hút không khí thông qua cổng hút.

Sau khi cổng hút được thông qua, chất lỏng bắt buộc phải quay trở về và đi vào không gian giữa 2 lưỡi nhiều cánh bơm, từng bước nhấc không khí ra ngoài qua cổng xả. Khi khoảng không gian giữa các lưỡi của cánh công tác đã chạm tới cổng xả, vòng chất lỏng sẽ buộc không khí bị nén giữa nhiều lưỡi dao vào cổng xả.

Hướng dẫn dùng bơm chân không vòng dầu gia đình

Bơm chân không gia đình với nhiều sự lưu ý, tiện dụng. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời khi áp dụng mô hình bơm này cho gia đình chúng ta. Phần nhiều các loại máy bơm chân không cho gia đình được các chuyên gia và nhiều nhà sản suất khuyên sử dụng.
 

Bơm chân không vòng dầu gia đình
Bơm chân không vòng dầu gia đình


Với năng suất khá thấp, từ 125W đến 320W, loại máy bơm chân không có khả năng phục vụ cho ngôi nhà cao từ 2 tới 5 tầng, cột áp khoảng 10 đến 20m. Động cơ vận hành êm với nhiều thương hiệu như Panasonic, Willo, Hanil, bơm Giếng Nhật JLM,... Hơn nữa về xây dựng mô hình thì đây cũng là những thương hiệu được khuyến khích sử dụng do thiết kế trục khá chắc chắn bằng thép không gỉ.

Chính vì vậy nhưng mà việc sửa bơm chân không mỗi khi gặp điểm là khá dễ ợt và không nhiều phải gia công trở lại trục đối với một vài nhãn hàng chi tiết trục này bị ăn mòn theo thời giờ. Một ưu lưu ý nữa tạo ra sự không giống nhau giữa máy chân không và loại máy ly tâm đó là kỹ năng hút mà không cần trõ phía trên bể ngầm chính vì vậy mà loại được bệnh tốn nước mồi do trõ hỏng. Ngoài ra còn có một máy cũng có rất đa số lợi ích tương tự như mô hình biến tần.

Tags: 
bơm chân không không dầu, cấu tạo máy hút chân không thực phẩm, bơm chân không vòng nước 2 cấp, máy hút chân không dầu

Tin cùng chuyên mục

Bình luận