website rao vat

Học tiếng Hàn hay tiếng Trung: chơi game nên chọn tiếng nào ?

Tiếng Trung hay tiếng Hàn? Liệu rằng đâu là sự lựa chọn phù hợp cho các game thủ Việt Nam để tiếp tục đi du đấu tại các server của nước ngoài?

Chơi game nước ngoài học tiếng Trung hay tiếng Hàn là tốt nhất ?

Từ trước đến nay, các game thủ Việt thường chơi game online nước ngoài luôn phải trang bị sẵn cho mình một vốn tiếng Anh khá tốt để tham gia vào các phiên bản của quốc tế.

Thế nhưng, trước sự phát triển như vũ bão của thị trường Trung Quốc và các game hay được ra lò liên tục tại Hàn Quốc, trong khi các game phương Tây giờ đây đã không còn xuất hiện thường xuyên nữa, cộng thêm việc trào lưu game non-target rất cần ping thấp, rất nhiều game thủ Việt Nam đã và đang cân nhắc học thêm tiếng Trung hoặc tiếng Hàn để tiếp tục đi du đấu tại các server ở nước ngoài.

Vậy thì, câu hỏi đặt ra bây giờ là nên lựa chọn ngôn ngữ nào để học, học tiếng Trung hay học tiếng Hàn để phục vụ cho việc chơi game server nước ngoài?

 


Chơi game nước ngoài nên chọn học tiếng Trung hay Tiếng Hàn ?
 

>> Xem thêm: http://chamsocsacdeponline.net

"Tình hình hiện tại game hay như là BnS thì sv NA lại không thể chơi được vì ping cao và một số game khác vẫn chưa có thông tin về sv English, vậy nên việc trông mong vào sea hay oceanic server thì lại quá vô vọng, mà xu hướng game online mới là non target lại yêu cầu ping tốt. Tóm lại với một đứa sống luôn dựa vào sv NA như em thì tương lai khá là mịt mùng, điển hình là cái Tết này chả có game gì để mà chơi hết.

Thành ra kỳ này em có dự tính là lao đầu vào đầu tư đi học tiếng Hàn cơ bản hoặc tiếng Trung để chơi được các server gần Việt Nam, chơi được các game mới sớm hơn thay vì đợi bản NA mòn mỏi. Bác nào mà có kinh nghiệm thì tư vấn giúp em nên học tiếng nào thì tốt hơn ạ. Nhu cầu của em chỉ cần là đọc hiểu được quest và system là được, học tiếng Hàn giao tiếp hay tiếng trung giao tiếp căn bản với gamer bản xứ, không cần học phát âm speaking rắc rối này nọ đâu ạ" - Chia sẻ của một game thủ Việt đang muốn học tiếng Trung hoặc học tiếng Hàn để chơi game được ở server nước ngoài.

Theo lời khuyên của một số game thủ thì những ai đang có ý định chọn học tiếng Trung hay tiếng Hàn để chơi game thì tốt nhất các bạn nên chọn tiếng Trung và cũng có thể bổ sung thêm tiếng Nhật bởi chúng có sự liên hệ với nhau tương đối lớn và cũng rất dễ học.

Tiếng Hàn thì nên loại vì đằng nào game hay tại xứ Kim Chi cũng sẽ dễ được xuất khẩu sang các thị trường khác như Đài Loan, Trung Quốc,... Và một điều đặc biệt cần chú ý là khi chơi game Hàn Quốc rất khó để bạn đăng ký tài khoản cũng như tham gia các đợt thử nghiệm có giới hạn. Ngoài ra, tiếng Trung còn khá hữu dụng ngoài đời thực nữa.

 


Nên chọn học tiếng nào đây?
 

"Tiếng Trung đi, dù game của Hàn và Nhật có ra thì thường vẫn sẽ có server Trung, Nhật. Trung sau này vẫn hữu dụng hơn ở đời thường, lấy động lực chơi game để học ngoại ngữ thì cũng là một điều đáng khích lệ, vậy nên cố lên." - Lời khuyên nhủ cũng như động viên của một game thủ khác.

Bên cạnh đó, cũng có một số ý kiến trái chiều cho rằng việc học các ngôn ngữ như thế này không mấy thiết thực. Bởi vì các nội dung trong game thường cần rất nhiều thời gian mới có thể đọc và hiểu hết được chứ không phải cứ biết tiếng là tất cả mọi việc sẽ trơn tru.

"Tôi có biết những ông đang học tiếng Hàn phiên dịch với vài năm học được ngôn ngữ, chục năm lao động bên Hàn, thông dịch và nói chuyện bình thường nhưng nhìn vào màn hình Line Age 2 thì giống như nhìn vào bức vách". Hay "Học 3 tháng thôi thì học làm gì cho mất công và tốn tiền hả bạn, đảm bảo sau 1 tháng là các bạn quên sạch và cũng chẳng giúp được gì nhiều cho game các bạn chơi đâu".
 


Học tiếng nước ngoài giúp bổ sung thêm nhiều kiến thức
 

Nhìn chung thì việc học tiếng nước ngoài luôn là một trong những điều tốt, cho dù mục đích là chơi game hay làm gì khác đi nữa. Bởi nó giúp chúng ta bổ sung thêm kiến thức để phục vụ nhiều việc khác ngoài xã hội. Còn trong chủ đề này, có lẽ tiếng Trung sẽ là một ngoại ngữ mang lại nhiều ích lợi hơn bởi nền game online tại đây đang phát triển cực mạnh, các sản phẩm dễ tiếp cận hơn so với tại Hàn Quốc.

Tags: 
các trò chơi tiếng trung, tiếng hàn và tiếng hoa, nên học tiếng trung hay tiếng hàn, nên học tiếng trung hay học tiếng hàn, nên học tiếng hàn hay tiếng nhật, nên học tiếng hàn hay tiếng nhật 2018, nên học tiếng trung hay tiếng nhật, nên học tiếng anh hay tiếng trung

Diễn đàn du học