• slider
  • slider

Học tiếng Hàn từ con số 0

Các bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn, các bạn đang lo lắng không biết bắt đầu và phương pháp học như thế nào, bài viết này sẽ rất có ích cho bạn đó.

Học tiếng Hàn từ con số 0

Học từ con số 0 nghĩa là các bạn hoàn toàn không biết một chút gì về nó, vì thế sẽ khá là khó khăn vào những ngày đầu. Học tiếng Hàn đó là cả quá trình học một ngôn ngữ mới vì thế thì rất cần sự quyết tâm, chăm chỉ và kiên trì. Điều đặc biệt mà quan trọng nữa là các bạn phải có phương pháp học tiếng Hàn đúng đắn để học thứ ngôn ngữ này. Hãy lập ra một kế hoạch thật là cụ thể, chi tiết và tuân thủ thì sẽ hiệu quả hơn rất là nhiều. Dưới đây là một số lưu ý các bạn cần quan tâm nếu có ý định học tiếng Hàn trong tương lai.
 
Học tiếng Hàn từ con số 0
Học tiếng Hàn từ con số 0
 
>> Xem thêm: http://chamsocsacdeponline.net/detail/kiem-viec-lam-da-khong-con-kho-hoc-tieng-han.html

Phương pháp thực hiện chiếm đến 50% sự thành công trong các kết quả công việc mà các bạn làm. Vì thế hãy chọn cho mình một phương pháp tối ưu nhất. Các bạn có thể tham khảo những phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả sau đây:

1, Học thật nhuần nhuyễn bảng chữ cái

Vì chữ viết của Hàn Quốc khá tượng hình vì thế cho nên điều đầu tiên các bạn cần làm khi học tiếng Hàn cơ bản là học bảng chữ cái, thường xuyên viết và viết thật là nhiều lần thì mới có thể thuộc lòng được chúng.

2, Tập trung vào luyện phát âm

Khi học tiếng Hàn từ con số 0, các bạn cần luyện phát âm cho thật chuẩn, vì khi phát âm chuẩn các bạn mới có thể nghe tốt được. Các bạn nên kết hợp học phát âm với việc luyện nghe và học từ vựng. Có thể tìm kiếm các bài dạy tiếng Hàn từ đơn giản trên Youtube để học hỏi cách phát âm của chính họ.

3, Luyện nghe học tiếng Hàn 

Kĩ năng nghe rất là quan trọng bởi vì nếu nghe tốt nghĩa là các kĩ năng khác như là nói, viết cũng được cải thiện, lúc các bạn nghe các bạn sẽ học được cách họ phát âm và ngữ điệu mà người bản xứ hay dùng để có thể bắt chước và giao tiếp được tốt hơn. Hãy rèn luyện cho mình kỹ năng nghe mỗi ngày và nghe mọi lúc mọi nơi, khi đi bộ, khi đợi xe buýt, hoặc là thư giãn với phim ảnh, âm nhạc Hàn Quốc. Chỉ cần nghe những đoạn ngắn nhưng hãy chắc chắn là nghe được, nghĩa là nếu nghe lại, các bạn vẫn hiểu họ đang nói gì, có thể tua lại nhiều lần hơn nếu nghe chưa được cho đến khi chắc chắn các bạn đã nghe được tất cả nội dung của đoạn hội thoại đó mà không cần đến phụ đề. Nếu kiên trì như vậy, chắc chắn chỉ sau một thời gian ngắn các bạn sẽ thấy sự tiến bộ của chính mình.
 
Luyện nghe học tiếng Hàn
Luyện nghe học tiếng Hàn
 
>> http://chamsocsacdeponline.net/detail/hoc-tieng-han-hay-tieng-trung-choi-game-nen-chon-tieng-nao-.html

4, Môi trường giao tiếp

Môi trường để học tiếng Hàn giao tiếp thì vô cùng quan trọng đối với những người học tiếng Hàn từ con số 0. Nếu không được thực hành thì mớ kiến thức các bạn học được sau một thời gian sẽ bị mai một. Vì thế, sau một thời gian ôn luyện, hãy tìm cho mình môi trường để áp dụng, có thể đi đến các khu đông đảo người Hàn Quốc ở Việt Nam để nói chuyện với họ và đừng lo lắng hay là ngại ngùng, họ sẽ rất vui vẻ khi nói chuyện với các bạn thôi hay thậm chí chỉ bảo thêm cho các bạn. Hoặc nếu không tiện đi lại, các bạn có thể kết bạn online với những người bạn Hàn Quốc, chat cùng họ, hoặc tìm kiếm những người bạn cũng đang học tiếng Hàn và cùng thực hành cùng họ. Hoặc độc thoại trước gương, tự đặt ra được các tình huống và đóng vai hai người để luyện tập đi nhé.
Cách hay nhất vẫn là đối thoại trực tiếp với chính người Hàn, có thể đặt ra các câu hỏi thường ngày trong cuộc sống của họ và cố gắng nghe họ trả lời. Việc này giúp các bạn học cách mà họ nói.

5, Học từ vựng

Tất cả bốn kĩ năng nghe, nói, đọc, viết nếu muốn học tốt các bạn đều cần học từ vựng, từ vựng càng nhiều sẽ càng dễ dàng trong việc mà học tất cả các kĩ năng này. Nhưng hãy lưu ý nên học có chọn lọc, tìm các tài liệu về từ vựng tiếng Hàn thông dụng mà người Hàn hay dùng, tránh học các từ vựng chuyên ngành không liên quan, sẽ là mất thời gian của các bạn nhưng không có cơ hội áp dụng các từ này vào cuộc sống. Một mẹo khá là hay để học đó là các bạn hãy học các từ có liên quan với nhau về nghĩa, cách này sẽ giúp các bạn học nhanh hơn và nhớ được lâu hơn.

6, Học ngữ pháp

Ngữ pháp cũng rất là quan trọng vì nếu không có ngữ pháp các bạn sẽ rất lúng túng khi giao tiếp. Nhưng do cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn được dàn trải từ đơn giản đến phức tạp. Nếu các bạn không cần học viết chuyên sâu thì lời khuyên cho các bạn là chỉ cần học các ngữ pháp cơ bản để áp dụng trong giao tiếp thôi. Để tiết kiệm công sức và thời gian, hãy biết mình cần tập trung vào những gì nhé.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Diễn đàn du học