Học tiếng Hàn từ con số 0

Các bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn, các bạn đang lo lắng không biết bắt đầu từ đâu và phương pháp học như thế nào? Hãy tìm hiểu và học theo các phương pháp này nhé, bạn sẽ thấy rất hiệu quả đấy.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Học tiếng Hàn từ con số 0

Học từ con số 0 nghĩa là các bạn hoàn toàn không biết một chút gì về nó, vì thế sẽ khá là khó khăn vào những ngày đầu. Học tiếng Hàn là cả quá trình học một ngôn ngữ mới, vì thế rất cần sự quyết tâm, chăm chỉ và kiên trì. Điều đặc biệt và quan trọng nữa là các bạn phải có phương pháp học tiếng Hàn đúng đắn để học thứ ngôn ngữ này.

Hãy lập ra một kế hoạch thật cụ thể, chi tiết và tuân thủ theo đó, bạn sẽ thấy hiệu quả hơn rất nhiều. Dưới đây là một số lưu ý các bạn cần quan tâm nếu có ý định học tiếng Hàn trong tương lai.
 


Học tiếng Hàn từ con số 0

 

>> Xem thêm: Bỏ túi bí quyết học tiếng Hàn dành cho người đi làm

Phương pháp thực hiện chiếm đến 50% sự thành công trong kết quả các công việc mà bạn làm. Vì thế, hãy chọn cho mình một phương pháp tối ưu nhất. Các bạn có thể tham khảo những phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả sau đây:

1. Học thật nhuần nhuyễn bảng chữ cái

Chữ viết của Hàn Quốc khá tượng hình, vì thế điều đầu tiên các bạn cần làm khi học tiếng Hàn cơ bản là học bảng chữ cái, thường xuyên viết và viết thật nhiều lần thì mới có thể thuộc lòng được chúng.

2. Tập trung vào luyện phát âm

Khi học tiếng Hàn từ con số 0, các bạn cần luyện phát âm cho thật chuẩn, vì khi phát âm chuẩn mới có thể nghe tốt được. Các bạn nên kết hợp học phát âm với việc luyện nghe và học từ vựng. Có thể tìm kiếm các bài dạy tiếng Hàn đơn giản trên Youtube để học hỏi cách phát âm của chính họ.

3. Luyện nghe học tiếng Hàn

Kĩ năng nghe rất quan trọng bởi vì nếu nghe tốt nghĩa là các kĩ năng khác như nói, viết cũng được cải thiện. Lúc nghe các bạn sẽ học được cách họ phát âm và ngữ điệu mà người bản xứ hay dùng để có thể bắt chước và giao tiếp được tốt hơn. Hãy rèn luyện cho mình kỹ năng nghe mỗi ngày và nghe mọi lúc mọi nơi, khi đi bộ, khi đợi xe buýt hoặc là thư giãn với phim ảnh, âm nhạc Hàn Quốc.

Bạn chỉ cần nghe những đoạn ngắn nhưng hãy chắc chắn là nghe được, nghĩa là nếu nghe lại, các bạn vẫn hiểu họ đang nói gì, có thể tua lại nhiều lần hơn nếu nghe chưa được cho đến khi chắc chắn các bạn đã nghe được tất cả nội dung của đoạn hội thoại đó mà không cần đến phụ đề. Nếu kiên trì như vậy, chắc chắn chỉ sau một thời gian ngắn các bạn sẽ thấy sự tiến bộ của chính mình.
 


Luyện nghe học tiếng Hàn

 

>> Kiếm việc làm đã không còn khó: Học tiếng Hàn

4. Môi trường giao tiếp

Môi trường để học tiếng Hàn giao tiếp thì vô cùng quan trọng đối với những người học tiếng Hàn từ con số 0. Nếu không được thực hành thì mớ kiến thức các bạn học được sau một thời gian sẽ bị mai một. Vì thế, sau một thời gian ôn luyện, hãy tìm cho mình môi trường để áp dụng. Bạn có thể đi đến các khu đông đảo người Hàn Quốc ở Việt Nam để nói chuyện với họ, đừng lo lắng hay ngại ngùng, họ sẽ rất vui vẻ khi nói chuyện với các bạn hay thậm chí sẽ chỉ bảo thêm cho các bạn.
 


Học tiếng Hàn giao tiếp


Hoặc nếu không tiện đi lại, các bạn có thể kết bạn online với những người bạn Hàn Quốc, chat cùng họ, hoặc tìm kiếm những người bạn cũng đang học tiếng Hàn và thực hành cùng họ. Các bạn cũng có thể độc thoại trước gương, tự đặt ra các tình huống và đóng vai hai người để luyện tập đi nhé. Tuy nhiên, cách hay nhất vẫn là đối thoại trực tiếp với chính người Hàn, có thể đặt ra các câu hỏi thường ngày trong cuộc sống của họ và cố gắng nghe họ trả lời. Việc này sẽ giúp các bạn học cách mà họ nói.

5. Học từ vựng

Tất cả bốn kĩ năng nghe, nói, đọc, viết nếu muốn học tốt, các bạn đều cần phải học từ vựng. Từ vựng càng nhiều sẽ càng dễ dàng trong việc học tất cả các kĩ năng này. Nhưng hãy lưu ý nên học có chọn lọc, tìm các tài liệu về từ vựng tiếng Hàn thông dụng mà người Hàn hay dùng, tránh học các từ vựng chuyên ngành không liên quan, sẽ làm mất thời gian của các bạn mà lại không có cơ hội áp dụng chúng vào cuộc sống.

Một mẹo khá hay để học đó là các bạn hãy học các từ có liên quan với nhau về nghĩa, cách này sẽ giúp các bạn học nhanh hơn và nhớ được lâu hơn.

6. Học ngữ pháp

Ngữ pháp cũng rất quan trọng vì nếu không có ngữ pháp các bạn sẽ rất lúng túng khi giao tiếp. Nhưng do cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn được dàn trải từ đơn giản đến phức tạp. Nếu các bạn không cần học viết chuyên sâu thì lời khuyên cho các bạn là chỉ cần học các ngữ pháp cơ bản để áp dụng trong giao tiếp thôi. Để tiết kiệm công sức và thời gian, hãy biết mình cần tập trung vào những gì nhé.

Tags: 
bảng chữ cái tiếng hàn, tiếng hàn cho người mới bắt đầu - ngữ pháp và cách viết, bảng chữ số tiếng hàn và cách đọc, từ vựng tiếng hàn, tự học tiếng hàn tại nhà, cách học ngữ pháp tiếng hàn, trật tự từ trong câu tiếng hàn, bảng chữ cái tiếng hàn cho người mới học

Tin cùng chuyên mục

Bình luận