Phương pháp cắt mắt 2 mí

Cắt mắt 2 mí là một cuộc tiểu phẫu rất đơn giản trong thẩm mỹ, đáp ứng mong muốn có được một đôi mắt to đẹp và phù hợp với gương mặt của bạn.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

1. Cắt mắt 2 mí là gì?

Cắt mắt 2 mí là phương pháp thẩm mỹ đáp ứng mong muốn có được một đôi mắt to đẹp và phù hợp với gương mặt của bạn. Tùy mỗi vào mỗi khách hàng và những vấn đề gặp phải mà bác sĩ sẽ có những phương pháp khác nhau.


Cắt mắt 2 mí là phương pháp sở hữu mí mắt to, đẹp dành cho các bạn có mắt 1 mí, sụp mí, trúng mí hoặc mắt nhiều mí. Chỉ khoảng 60 phút thực hiện bởi bác sĩ thẩm mỹ giàu kinh nghiệm, nếp gấp mí mắt trên sẽ được cố định và sau thời gian khoảng 1 tháng chăm sóc, kiêng khem mắt 2 mí sẽ lộ diện và nhìn tự nhiên.
 

cắt mắt 2 mí
Phương pháp thẩm mỹ cắt mắt 2 mí

>> Xem thêm: Nam giới có nên cắt mắt 2 mí không?

2. Các phương pháp tạo mắt 2 mí

Cho đến nay, có nhiều kỹ thuật được sử dụng để tạo mắt 2 mí, phổ biến nhất là phẫu thuật cắt và bấm mí. Mỗi phương pháp có lợi thế riêng, tuỳ thuộc vào mong muốn của khách hàng.

Với phương pháp cắt mí, mắt sẽ được gây tê. Sau đó, da mi mắt sẽ được cắt tạo nếp gấp bằng dụng cụ phẫu thuật. Một dải nhỏ cơ và mỡ ở da mi mắt sẽ được loại bỏ. Phương pháp này cần khoảng 3 tuần đến 3 tháng để hồi phục. Ưu điểm của cắt mí là mí mắt tạo ra vĩnh viễn không giảm hiệu ứng theo thời gian. Nếu làm từ khi còn trẻ, dần dần mí mắt sẽ tự nhiên, không còn nhận thấy dấu vết của dao kéo.
 

cắt mắt 2 mí đẹp
Phương pháp tạo mắt 2 mí đẹp

Trong khi đó, phương pháp bấm mí là hình thức cải biên, đơn giản hóa kỹ thuật phẫu thuật thẩm mỹ. Với phương pháp này, mắt được gây tê tại chỗ. Mí mắt được kéo lên và luồn chỉ dưới da đính vào phần cơ nâng mi ở độ cao mong muốn.

Phương pháp này chỉ cần 3 ngày để phục hồi, ít phù nề. Hơn nữa, khách hàng có thể thả ra nếu muốn có lại đôi mắt một mí hoặc chỉnh sửa khi kết quả không như ý. Ưu điểm của phương pháp này là không để lại sẹo, chi phí thấp hơn. Tuy nhiên, mí mắt tạo ra có thể mất đi tùy theo cơ địa của mỗi người.
 

phương pháp cắt mắt 2 mí
Kết quả sau cắt mắt 2 mí

>> Xem thêm: Thông tin về cắt mắt 2 mí

3. Các phương pháp cắt mắt 2 mí

Tùy theo vấn đề mà mắt bạn đang gặp phải, các bác sĩ sẽ thực hiện những thao tác khác nhau và phù hợp nhất với gương mặt cũng như cơ địa của bạn.

a. Phương pháp cắt mí

Phương pháp cắt mắt 2 mí là một cuộc tiểu phẫu nhỏ, thời gian mổ chỉ từ 30 đến 45 phút. Phương pháp này mang lại đôi mắt 2 mí vĩnh viễn và được biết như một kỹ thuật tạo mắt 2 mí phổ biến nhất từ trước tới nay.

Với phương pháp này, các bác sĩ sẽ cắt bỏ phần da thừa rồi tạo liên kết giữa phần cơ nâng mắt và da bằng các mũi khâu rời, mí sẽ rõ hơn và sẹo sẽ được giấu dưới nếp mí. Kỹ thuật này khá đơn giản, không bóc tách, không rạch mổ, không để lại sẹo và thời gian thực hiện nhanh chóng nên được nhiều người ưa chuộng. Trước khi thực hiện bạn sẽ được ủ thuốc tê.

+ Đầu tiên, các bác sĩ sẽ đo và vẽ viền mi mắt cho bạn rồi dùng dao, kéo rạch liên tục theo đường viền vừa vẽ. Tiếp theo, bác sĩ cắt bỏ một phần mô ở mi mắt rồi tạo sự liên kết bằng cách khâu cân cơ nâng mi với da.

+ Cách cắt mí này tuy đau đớn nhưng sẽ mang lại hiệu quả lâu dài, phương pháp này sẽ để lại sẹo dễ nhìn thấy, tuy nhiên phần sẹo sẽ bị che khuất bởi nếp gấp mí, chỉ khi bạn nhắm mắt mọi người mới thấy được vết sẹo.
 

cắt mắt 2 mí phổ biến
Kỹ thuật cắt mắt 2 mí phổ biến

b. Phương pháp bóc mỡ mắt

Bóc mỡ mắt chia làm 2 loại: lấy mỡ mí mắt để tạo 2 mí to hơn hoặc bóc mỡ bọng mắt để đảm bảo mang lại kết quả triệt để, đôi mắt trở nên tươi trẻ và đẹp tự nhiên hơn.

Thông thường, phẫu thuật bóc mỡ mắt chỉ dành cho những trường hợp có đôi mắt sụp, hoặc túi mắt có mỡ thừa khiến mắt trở nên kém linh hoạt. Việc cắt bỏ mỡ mí mắt trên hoặc dưới sẽ đem lại kết quả là một diện mạo với đôi mắt mới trở nên tươi tắn, nhanh nhẹn hơn.

Đây là phẫu thuật được tiến hành gây tê tại chỗ, bác sĩ phẫu thuật qua một đường nhăn tự nhiên ở nếp mí, loại bỏ da thừa, bóc tách mô mỡ rồi khâu vết mổ lại. Sau phẫu thuật, bạn cần chườm đá từ 10 – 15 phút và giữ gìn, khử trùng vùng da quanh mắt sạch sẽ trong thời gian từ 5 – 7 ngày.
 

cắt mắt 2 mí đẹp bằng cách bóc mỡ mắt
Cắt mắt 2 mí đẹp bằng cách bóc mỡ mắt

Với những phương pháp cắt mắt 2 mí đẹp trên đây, chúng tôi hy vọng bạn sẽ thành công và sở hữu được đôi mắt hoàn hảo như ý muốn.

Tags: cắt mí mắt, cắt mí mắt nam, cắt mí plasma có tốt không, cắt mí plasma là gì, cắt mí là gì ?, review cắt mí mắt, tác hại của cắt mí mắt, cách tạo mắt 2 mí không phẫu thuật

Tin cùng chuyên mục

Bình luận