Thông tin về máy bơm chân không vòng dầu

Bơm chân không vòng dầu có những khả năng vượt trội nào, tiêu chuẩn hoạt động của nó ra sao và quy trình cụ thể để sử dụng bơm chân không là gì? Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn đầy đủ những thắc mắc đó qua bài viết dưới đây.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Sản phẩm bơm chân không là loại bơm chân không sử dụng dầu loại không nhiều, được kết cấu dùng cho những ứng dụng nhỏ và thuận lợi cho việc di chuyển có tính cơ động cao. Thông thường, bơm chân không được sử dụng trong phòng thí nghiệm hay nạp ga hòa và cả lò chân không.

Bơm chân không vòng dầu

Bơm chân không vòng dầu là loại bơm kiểu cánh gạt quay, sử dụng dầu để tạo chân không. Với kết cấu một buồng cánh, làm mát bằng không khí, kiểu liên kết trực tiếp thông qua các khớp nối và loại dầu chuyên dùng cho bơm chân không này đã được cung cấp rất nhiều trên thị trường như Vacco 100, VM 100 và VG 100,... Bơm được ứng dụng nhiều trong tất cả ngành công nghiệp.

Bơm có lưu lượng lớn với dải hoạt động từ 670 – 1030 CFM. Có hai dòng để lựa nhấn là dòng RC sử dụng cho nhiều ứng dụng có độ chân không khoảng (29”3 Hg), dòng máy RA được dùng cho tất cả các loại ứng dụng có yêu cầu độ chân không cao từ 29”9 Hg.
 


Sản phẩm bơm chân không vòng dầu


>>> Xem thêm: Một số lưu ý về bơm chân không vòng dầu

Bơm chân không vòng dầu có những khả năng vượt trội

+ 
Kết cấu nhỏ gọn, đơn giản, dễ dàng lắp đặt để vận hành và chi phí bảo trì thấp.

+ Làm mát hoàn toàn bằng không khí, không dùng nước làm mát.

+ Kết nối trực tiếp bằng khớp, không dùng dây đai, hộp số đặt tránh hỏng hóc.

+ Loại bỏ hơi dầu ra đạt chuẩn nhất.

+ Tiếng ồn phù hợp khi hoạt động.

+ Dễ dàng tháo lắp khi thay thế các bộ lọc.

Tiêu chuẩn hoạt động của loại máy bơm chân không vòng dầu

Tất cả cánh bơm được thiết kế để trong rotor và rotor được đặt lệch tâm so với buồng bơm. Khi rotor quay, cánh bơm bị văng ra sẽ ma sát với buồng bơm lấy hết toàn bộ không khí và xả ra ngoài để tạo chân không. Không khí trộn lẫn với dầu nên đầu ra của máy bơm đều có hệ thống lọc, tách.

Tiêu chuẩn hoạt động của máy bơm chân không vòng dầu
Tiêu chuẩn hoạt động của máy bơm chân không vòng dầu


Ngay tại đây, dầu luôn được giữ như cũ và cho vào buồng chứa dầu. Dầu từ buồng chứa lại trở về với buồng làm việc và tiếp tục lại quá trình như trên. Cổng hút cần phải được trang bị bộ lọc khí nhằm giảm bớt nhiều chất bẩn và lượng hơi nước lẫn vào dầu nhằm tăng hiệu suất của bơm.

Hôm nay, chúng ta sẽ nói về bơm chân không vòng dầu giá rẻ có ứng dụng mô hình biến tần 3 pha được dùng trong cung cấp kính an toàn. Đây là một trong những công nghệ mới với mục đích là phát triển và làm giảm thiểu quá trình sử dụng năng lượng hóa thạch.

Những loại bơm chân không vòng dầu chuyên dụng 

Hai mô hình bơm nước chân không bình thường được dùng trong hộ gia đình là bơm tăng áp và bơm nâng cao. Hai loại bơm này có lợi ích vì làm tăng áp lực cho ống dẫn chất lỏng khi bị giảm bớt áp suất. Nó giúp cho quá trình nhấc chất lỏng liên tục và đều đặn.

Bơm tăng áp sử dụng với tất cả nguồn nước chảy yếu, bể nước để phía dưới vòi khoảng chừng vài mét, cung cấp đủ lưu lượng cho loại máy giặt, mô hình nước nóng. Đối với loại bơm này cần lưu ý đến áp lực bật và tắt nguồn.

 

Bơm chân không vòng dầu chuyên dụng
Bơm chân không vòng dầu chuyên dụng


Khi gặp vấn đề về việc sử dụng nước hoặc bạn cần một loại bơm chạy ổn định và liên tiếp hơn, sử dụng bơm chân không được thực hiện qua quy trình như sau:

+ Bước 1: Chuẩn bị vật liệu, nguyên liệu là những tấm kính sạch theo những khổ khác biệt và phim dán kính.

+ Bước 2: Tấm kính thứ nhất được đặt lên vị phí định vị, sau đó phủ lớp phim lên tấm kính, tấm phim bằng kích thước tấm kính. Sau lúc tấm kính thứ nhất được phủ phim, người sử dụng thực hiện cho cho tấm kính thứ hai đặt lên phía trên tấm thứ nhất, hai tấm kính tạm thời dính vào nhau bở lớp phim.

+ Bước 3: Sau quá trình đó, những tấm kính có được ghép với nhau hoàn chỉnh hay không sẽ tùy thuộc vào kỹ thuật mà các tấm kính này có thể được đưa vào bồng kín hoặc đặt trong túi silicon đặt gia nhiệt và hút toàn bộ chân không trong đó. Những tấm kính được gia nhiệt từ 80 độ C và hút chân không trong thời giờ 1h. Sau đó, nhiệt độ sẽ tăng lên tới 150 độ C trong vòng từ 2h đến 2,5h trở lên. Và trong toàn bộ giai đoạn gia nhiệt, áp suất chân không bắt buộc được duy trì phía trên một mức nhất định. Sau thời gian hút và gia nhiệt, những tấm kính được làm cho nguội dần để hạn chế quá trình sốc nhiệt. Sau khi đã làm cho nguội xong, ta sẽ có được tấm kính mới tạo thành từ hai tấm ghép mang nhau.

Quy trình sản xuất được tiến hành qua tất cả các giai đoạn nhờ việc bơm hút chân không. Điều bắt buộc là tất cả các sản phẩm đều có chất lượng cao, đồng đều, thời gian được rút ngắn do có chỉ dẫn dùng ru lô đặt ép. Khác với loại bơm chân không vòng dầu công nghiệp, bơm chân không dân dụng bình thường được tích hợp loại máy biến tần một pha.

Tags: bơm hút chân không công nghiệp, bơm chân không vòng nước 2 cấp, máy hút chân không dầu, máy bơm hút chân không, bơm chân không sihi, bơm chân không trên ô tô, nguyên lý bơm nước chân không, bơm hút chân không khô

Tin cùng chuyên mục

Bình luận